มารู้จักกับ
เมอริโต้
The Merit of Organic — คุณค่าที่ควรคู่ครัว

The Merit of Organic

คุณค่าที่ควรคู่ครัว

ย้อนหลังไปเมื่อประมาณสี่ห้าสิบปีที่แล้วที่ดินกว่า 2,200 ไร่ ที่อำเภอท่าใหม่จังหวัดจันทบุรี ได้ทยอยปลูกมะพร้าวพันธุ์ “มาว่า” สายพันธุ์ที่ให้ผลผลิตขนาดเล็กแต่มีเนื้อหนาและมีความทนทานต่อสภาพอากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ต่อมาในปี 2536 บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารเมอริทจำกัด ได้ถือกำเนิดขึ้น เพื่อแปรรูปผลผลิตจากไร่ มาเป็นผลิตภัณฑ์มะพร้าว ต่าง ๆไม่ว่าจะเป็น น้ำกะทิ, น้ำมะพร้าว, น้ำมันมะพร้าว, แป้งมะพร้าว และเกล็ดมะพร้าวอบแห้ง ซึ่งในปัจจุบันสินค้าเหล่านี้ได้มาอยู่ภายใต้แบรนด์ “เมอริโต้” ที่เป็นสินค้าออร์แกนิคตั้งแต่กระบวนการปลูกที่ไร่จนถึงกระบวนการผลิตที่โรงงาน

นอกจากผลิตภัณฑ์มะพร้าวออร์แกนิคแล้ว เรายังพร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์อื่นๆ ภายใต้เครื่องหมาย การค้าเดียวกัน เช่น เครื่องปรุงออร์แกนิคให้เป็นเพื่อนคู่ครัวอย่างครบครัน อาทิ “เมอริโต้พริกแกงแดง” และ “เมอริโต้พริกแกงเขียว” ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มรสความเข้มข้น หอม อร่อย ปลอยภัย ไร้สารเคมีตกค้าง ประดุจดั่งโขลกจากครกคุณยายที่เลือกสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดด้วยความรักความห่วงใยส่งผ่านสายใยแห่งรัก เพื่อทุกเมนูโปรดของคุณและครอบครัวที่คุณรัก

ผลิตภัณฑ์เมอริโต้ได้การรับรองมาตรฐานสากลความเป็นออร์แกนิคอย่างแท้จริงจากสถาบันในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ยังเป็นแห่งแรกในประเทศไทยอีกด้วย ผลิตภัณฑ์เมอริโต้สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคได้ว่า ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค 100% อย่างแท้จริง

สิ่งที่เรามุ่งหวัง

นอกจากนี้เมอริโต้ยังมีแนวความคิดที่จะช่วยเหลือเกษตรกรผู้เพาะปลูกมะพร้าวภายใต้วิถีออร์แกนิคในประเทศ โดยการทำงานร่วมกับมูลนิธิสายใยแผ่นดิน ในการรับซื้อผลผลิตมะพร้าวออร์แกนิคจากเกษตรกร ในราคาที่กลุ่มเกษตรกรเป็นผู้กำหนดเอง ทั้งนี้เพื่อเป็นการผลักดันให้เกษตรกรสามารถสร้างรายได้และยังต้องการให้มีผู้เข้าร่วมโครงการมะพร้าวออร์แกนิคอย่างกว้างขวางมากขึ้นเริ่มตั้งแต่การบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกให้มีเหมือนระบบนิเวศของป่าธรรมชาติ

 

เราให้ความสำคัญกับการฟื้นฟูความอุดมสมบูรณ์ เพื่อให้ดินมีโครงสร้างดีและเอื้อต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์และสิ่งมีชีวิตในดินที่เป็นประโยชน์ต่อพืช รวมทั้งใช้วิธี Bio Control เป็นใช้ธรรมชาติควบคุมธรรมชาติ เช่น การกำจัดศัตรูพืชโดยใช้ราเขียวที่มีตามธรรมชาติ และเพาะขยายจากห้องปลอดเชื้อภายในไร่ ส่งเสริมการแพร่ขยายของแมลงตัวห้ำตัวเบียน จนแมลงที่เป็นศัตรูพืชค่อยๆ หายไป จนได้มาซึ่งผลผลิตมะพร้าวชั้นดี และเหมาะสำหรับนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มะพร้าวออร์แกนิค 100% เพื่อเป็นเพื่อนคู่ครัวของเรา

และ...

ด้วยความที่เมอริโต้อยู่คู่ครัวไทยมานาน จึงเป็นไม่ใช่คนอื่นคนใกล้ แต่เป็นเพื่อนคู่ครัวของคุณ เป็นมิตรแท้คู่เมนูอร่อยที่ขาดไม่ได้ ที่สำคัญนอกเหนือจากรสชาติอันเป็นเลิศของกะทิแท้ๆ ไม่ผสมแป้ง ไม่ใส่สารกันบูด รวมถึงสารสังเคราะห์อื่นๆ  เมอริโต้ยังมาพร้อมกับความหอม มัน อีกทั้งคุณประโยชน์ต่อสุขภาพอันเป็นที่ประจักษ์ทั้งในเรื่องของการอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม เหล็ก โพแทสเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และสังกะสิ   ที่สำคัญยังไร้สารพิษ และปลอดภัย 100% อีกด้วย

ความอร่อยที่ส่งตรงมาจากธรรมชาติ กอปรกับความสะดวกสบายดังกล่าว จะช่วยทำให้การเข้าครัวรังสรรค์เมนูอาหารไทยที่มีส่วนประกอบของกะทิ ซึ่งจัดว่าเป็นเมนูปราบเซียนนั้น ง่ายกว่าเคย ใครๆ ก็สามารถทำได้อร่อยเหมือนเชฟมากประสบการณ์  ขณะเดียวกันจากการที่เมอริโต้ เป็นกะทิอินทรีย์แท้ 100% ก็ช่วยทำให้คุณคลายความกังวลใจในเรื่องของสุขภาพได้ด้วย

เพราะเพื่อนสนิทหรือเพื่อนที่รู้ใจไม่ใช่ใครก็เป็นได้กะทิก็เช่นกันไม่ใช่กะทิอะไรก็ได้ที่จะสร้างสรรค์เมนูรสเลิศพร้อมกับนำเสนอคุณค่าแห่งเกษตรอินทรีย์แท้ๆจากเมอริโต้แบรนด์กะทิอินทรีย์ไทยที่โด่งดังไกลไปทั่วโลก

Scroll to Top